Đăng bởi Để lại phản hồi

Tỏi đen là gì? Vì sao gọi là tỏi đen?

tỏi đen

Nhắc tới tỏi đen nhiều người vẫn còn chưa biết vì loại tỏi mà ta dùng hằng ngày là loại tỏi có màu trắng, phần cơm bên trong có màu trắng ngà và chẳng bao giờ họ có suy nghĩ tỏi lại có màu đen, kể cả là để lâu đến thế nào

Cũng có một số người cũng đã từng được nghe qua về tỏi đen và những công dụng của tỏi đen hay thậm chí đã nhìn thấy hình dạng của nó và đã từng thưởng thức nhưng lại không biết tỏi đen vì đâu mà ra. Và đôi khi họ cứ nghĩ đây là một loại giống tỏi mới được lai tạo hoặc nhập khẩu từ đâu về. Nhưng không…!

Tỏi đen là gì? Sự hình thành tỏi đen!

Trên thực tế thì tỏi đen không phải là 1 loại giống tỏi mới mà nó được hình thành từ chính những củ tỏi tươi chúng ta vẫn dùng hằng ngày.

Sau 35 – 60 ngày lên men trong điều kiện độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng khắc nghiệt đúng tiêu chuẩn thì những củ tỏi tươi đó đã biến thành tỏi đen.

Đây là quãng thời gian đủ để kích các chất dinh dưỡng trong củ tỏi lên bậc cao nhất. Thời gian lên nem càng lâu thì các chất dinh dưỡng càng được hội tụ nhiều hơn. Và 60 ngày chính là con số hoàn hảo nhất để sản phẩm tỏi đen ra đời, mang theo những công dụng tuyệt vời khó ai ngờ đến.

Sao được gọi là tỏi đen?

Lý do tại sao nó lại có tên gọi là tỏi đen? Thì đơn giản là sau khi trải qua quá trình lên men thì lúc này những cơm tỏi bên trong lớp vỏ sẽ từ màu trắng chuyển thành màu đen, mặc dù lớp vỏ bên ngoài gần như không thay đổi nhiều.

Và màu đen này được tạo nên là hoàn toàn tự nhiên, không hề có bất kỳ một tác động hóa học hay phẩm màu nào trong đó. Và màu đen này chính là thành quả tạo nên những công dụng của tỏi đen vô cùng kỳ diệu

Tỏi đen xuất phát từ đâu?

Nói về “Dấu ấn cuộc đời” của tỏi đen. Thì tỏi đen được xuất hiện đầu tiên tại “Xứ sở Kim Chi” – Hàn Quốc. Những công dụng bổ dưỡng của tỏi đen đối với sức khỏe và sự trẻ trung đã được người dân nơi đây khám phá và minh chứng. Từ già đến trẻ hầu hết ai cũng đều sử dụng tỏi đen mỗi ngày. Họ xem đây là một thứ “Thần dược” không thể thiếu trong cuộc sống của họ để bảo vệ sức khỏe toàn điện cho bản thân và cả gia đình

“Tin tốt đồn xa” và Nhật Bản ngay sau đó đã nhanh chóng chớp cơ hội và trở thành nước thứ 2 sau Hàn quốc cho ra đời loại ẩm thực thiên nhiên độc đáo này. Chỉ 2 năm sau đó tỏi đen đã được phổ biến rộng rãi tại khắp các nước Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *